Đăng nhập
Latest topics
» Tôi sẽ đỗ đại học!by nightWalker 9/2/2024, 7:00 pm
» Kỷ niệm xưa của chúng ta
by nightWalker 9/2/2024, 6:49 pm
» Bị lệch khung cần người giúp đỡ
by webhuy28 7/10/2021, 10:34 pm
» [HỎI ĐÁP] Danh sách bạn bè không thể hiển thị
by anhdaodaica1 2/10/2021, 10:04 pm
» [HỎI ĐÁP] Thông tin tài khoản không thể lưu thay đổi
by anhdaodaica1 2/10/2021, 6:05 am
» Phim bố già full
by huy.pc52 24/8/2021, 12:20 am
» Xin code Box HTML cho Forumvi
by Larva 1/7/2021, 12:57 pm
» Hello Anh Em Chinh phục
by HoàngTửNaivip5p 28/5/2021, 5:03 am
» Trang chủ tin tức cập nhật HOT 2016
by kenbi05 1/1/2020, 11:02 pm
» Không Dang9 bài viết = hình ảnh được
by huy.pc52 30/11/2019, 10:52 am
» CHÚC ANH EM NĂM MỚI VUI VẺ TRÀNG ĐẦY HẠNH PHÚC
by sps.kủn 12/2/2019, 1:16 pm
» Skin CNTT-K3 2015 (Full Mod)[✔]
by kenbi05 6/7/2018, 12:30 am
» baivong, handsome,....
by sps.kủn 29/6/2018, 1:54 pm
» [SHARE] SKIN ĐHFM.V7 @PUNBB
by tonyhoaivu 2/5/2018, 2:37 pm
» Share Skin Xanh Dương Cùi Bắp
by tonyhoaivu 28/4/2018, 5:57 pm
» Xin Skin http://v1.hotrofm.net/
by tonyhoaivu 28/4/2018, 5:45 pm
» Xin Skin Rao Vặt
by tonyhoaivu 15/4/2018, 12:07 pm
» Làm Sao Để Xóa Khung Này
by tonyhoaivu 14/4/2018, 7:18 pm
» [Lập nhóm]Lập nhóm fm
by vietkanpy 31/3/2018, 11:53 am
» [Help] về server úp ảnh của phutu [✔]
by baivong 17/3/2018, 10:18 pm
» Đừng khóc cho “tôi – Chinh Phục!”…
by AnHung 27/2/2018, 5:33 pm
» [Share] Skin Diendandaihoc.com [ Punbb ] [✔]
by Lu Mờ 13/2/2018, 7:28 pm
» Mời mấy thím vào groups Forumotion Việt Nam.
by dang02315 13/2/2018, 12:40 am
» Có thể làm các kiểu giao diện được không?
by Lu Mờ 9/2/2018, 3:40 pm
» ltns chinhphuc.info
by Shinichi Kudo 27/1/2018, 2:27 am
Top posting users this week
No user |
Bánh Flan - Caramen thơm mùi cà phê
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh Flan - Caramen thơm mùi cà phê
Món
bánh flan làm không khó, nguyên liệu cũng rất đơn giản, nhưng làm sao
để có được món bánh mịn màng, mềm thơm và béo ngậy thì không phải ai
cũng biết!
Nguyên liệu cho phần bánh:
- 6 quả trứng
- 600 ml sữa tươi
- 60 gr đường
- 1 ống vani
- khuôn để làm bánh
Nguyên liệu cho phần caramen:
- 60gr đường
- 100ml nước lọc.
Bước 1: Làm caramen:
Cho đường và nước vào nồi rồi để lên bếp đun đến khi đường tan.
Đun thêm từ 8 đến 10 phút nữa tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Tráng đều đáy khuôn bằng lớp caramen này.
Sau đó để khuôn vào chỗ mát cho caramen nguội, đông cứng lại.
Bước 2:
Đập 6 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều theo chiều kim đồng hồ.
Bước 3:
Cho hỗn hợp sữa và đường vào nồi, đun trên bếp để sữa nóng già, chuẩn bị sôi thì tắt bếp.
Đổ sữa nóng vào trứng, đánh đều lên.
Bước 4:
- Sau khi thấy hỗn hợp trứng và sữa quyện vào nhau thì dùng rây để lọc hết lòng trắng, bỏ đi.
- Đổ hỗn hợp bạn vừa lọc vào các cốc đã có sẵn caramen.
Bước 5: Hấp bánh:
Nồi hấp đổ sẵn nước, đun sôi.
Xếp các cốc bánh flan vào nồi.
Bước 6:
Phía
bên trên nồi hấp bạn dùng một tờ báo lớn phủ kín để tránh làm hơi nước
rỏ vào bánh khi hấp, sau đó đậy nắp nồi lại. Bật lửa thật nhỏ, thỉnh
thoảng nhớ dùng khăn lau nước đọng trên nắp nồi.
Hấp chừng 30 đến 40 phút, nhìn bánh đặc lại là được.
Nếu có lò nướng bạn nướng cách thủy, không cần hấp. Xếp từng cốc bánh
vào khay sâu lòng, rồi rót nước nóng già vào khay sao cho mực nước cao
khoảng 1/2 khuôn, sau đó cho cả khay vào lò, vặn nhiệt độ 160ºC, nướng
cách thủy khoảng 35 phút.
Khi ăn, dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn rồi úp bánh ra đĩa.
Bánh flan là món mà mình và cả nhà rất yêu thích. Mình đã vô cùng ấn
tượng khi được ăn thử món bánh flan (hay còn gọi là kem caramen) ở phố
Hàng Than - Hà Nội; sau đó có tìm và thử rất nhiều công thức, cách làm
nhưng phải đến khi mình tìm ra công thức này thì mới thấy hài lòng.
Có rất nhiều các mẹ cũng gặp những vấn đề tương tự như mình khi làm
bánh flan, ví dụ như bánh rỗ mặt, rỗ thành bánh, bánh cứng, bánh không
mịn.... chính vì thế mình muốn chia sẻ với các mẹ công thức này với tỉ
lệ thành công rất cao, hi vọng các mẹ cũng có được món bánh flan mịn và
đẹp mắt.
Có
nhiều công thức làm bánh flan đòi hỏi phải có kem tươi - một nguyên
liệu không phải mẹ nào cũng mua được nếu không ở các thành phố lớn hoặc
ngân sách eo hẹp. Với công thức này, các mẹ chỉ cần trứng và sữa tươi
thôi là cũng có được món bánh flan béo ngậy, mềm mịn tuyệt vời rồi!
Mùi cà phê ở đâu mà thơm thế nhỉ
nguồn: anngon
bánh flan làm không khó, nguyên liệu cũng rất đơn giản, nhưng làm sao
để có được món bánh mịn màng, mềm thơm và béo ngậy thì không phải ai
cũng biết!
Nguyên liệu cho phần bánh:
- 6 quả trứng
- 600 ml sữa tươi
- 60 gr đường
- 1 ống vani
- khuôn để làm bánh
Nguyên liệu cho phần caramen:
- 60gr đường
- 100ml nước lọc.
Bước 1: Làm caramen:
Cho đường và nước vào nồi rồi để lên bếp đun đến khi đường tan.
Đun thêm từ 8 đến 10 phút nữa tới khi đường chuyển màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
Tráng đều đáy khuôn bằng lớp caramen này.
Sau đó để khuôn vào chỗ mát cho caramen nguội, đông cứng lại.
Bước 2:
Đập 6 quả trứng vào bát, dùng đũa đánh đều theo chiều kim đồng hồ.
Bước 3:
Cho hỗn hợp sữa và đường vào nồi, đun trên bếp để sữa nóng già, chuẩn bị sôi thì tắt bếp.
Đổ sữa nóng vào trứng, đánh đều lên.
Bước 4:
- Sau khi thấy hỗn hợp trứng và sữa quyện vào nhau thì dùng rây để lọc hết lòng trắng, bỏ đi.
- Đổ hỗn hợp bạn vừa lọc vào các cốc đã có sẵn caramen.
Bước 5: Hấp bánh:
Nồi hấp đổ sẵn nước, đun sôi.
Xếp các cốc bánh flan vào nồi.
Bước 6:
Phía
bên trên nồi hấp bạn dùng một tờ báo lớn phủ kín để tránh làm hơi nước
rỏ vào bánh khi hấp, sau đó đậy nắp nồi lại. Bật lửa thật nhỏ, thỉnh
thoảng nhớ dùng khăn lau nước đọng trên nắp nồi.
Hấp chừng 30 đến 40 phút, nhìn bánh đặc lại là được.
Nếu có lò nướng bạn nướng cách thủy, không cần hấp. Xếp từng cốc bánh
vào khay sâu lòng, rồi rót nước nóng già vào khay sao cho mực nước cao
khoảng 1/2 khuôn, sau đó cho cả khay vào lò, vặn nhiệt độ 160ºC, nướng
cách thủy khoảng 35 phút.
Khi ăn, dùng dao nhọn lách quanh thành khuôn rồi úp bánh ra đĩa.
Bánh flan là món mà mình và cả nhà rất yêu thích. Mình đã vô cùng ấn
tượng khi được ăn thử món bánh flan (hay còn gọi là kem caramen) ở phố
Hàng Than - Hà Nội; sau đó có tìm và thử rất nhiều công thức, cách làm
nhưng phải đến khi mình tìm ra công thức này thì mới thấy hài lòng.
Có rất nhiều các mẹ cũng gặp những vấn đề tương tự như mình khi làm
bánh flan, ví dụ như bánh rỗ mặt, rỗ thành bánh, bánh cứng, bánh không
mịn.... chính vì thế mình muốn chia sẻ với các mẹ công thức này với tỉ
lệ thành công rất cao, hi vọng các mẹ cũng có được món bánh flan mịn và
đẹp mắt.
Có
nhiều công thức làm bánh flan đòi hỏi phải có kem tươi - một nguyên
liệu không phải mẹ nào cũng mua được nếu không ở các thành phố lớn hoặc
ngân sách eo hẹp. Với công thức này, các mẹ chỉ cần trứng và sữa tươi
thôi là cũng có được món bánh flan béo ngậy, mềm mịn tuyệt vời rồi!
Mùi cà phê ở đâu mà thơm thế nhỉ
nguồn: anngon
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết
|
|